Số 25 Hồ Mễ Trì, Trung Văn, Nam Từ Liêm, HN

0963266828- 0825 986 222

Cách để thể hiện niềm đam mê đối với công việc trong cuộc phỏng vấn xin việc

Cách để thể hiện niềm đam mê đối với công việc trong cuộc phỏng vấn xin việc

Như Website tuyển dụng https://goodcv.vn đã nói thì niềm đam mê của ứng viên đối với công việc luôn là điều mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng đánh giá cao trong các buổi phỏng vấn nên bạn sẽ cần phải biết cách thể hiện điều này một cách khéo léo nhất. Vậy làm thế nào để truyền đạt được niềm đam mê của mình khi tham dự phỏng vấn, bạn đọc tham khảo các gợi ý trong bài viết dưới đây nhé!

[https://goodcv.vn/blogs/img/2020/1/10/cach-de-the-hien-niem-dam-me-doi-voi-cong-viec-trong-cuoc-phong-van-xin-viec-1.jpg]

Nhà tuyển dụng đánh giá cao ứng viên có niềm đam mê với công việc

Mở đầu cuộc phỏng vấn bằng cách chia sẻ lý do

Hầu hết các CV và câu trả lời phỏng vấn đều hướng đến những công việc mà ứng viên đã làm nhưng không đi sâu vào lý do họ làm vậy. Do đó, thay vì nói với nhà tuyển dụng những việc mà bạn đã làm thì hãy bắt đầu cuộc phỏng vấn bằng cách giải thích các động lực làm việc của bạn – tại sao bạn chọn công việc đó và tác động của nó đến công việc của bạn.

Ví dụ: Bạn thích sáng tạo ra các ứng dụng phần mềm vì tin rằng công nghệ thông tin rất hữu ích cho cuộc sống thì đây cũng được xem như là một niềm đam mê. Hãy nói với nhà tuyển dụng về những cố gắng của bạn để thực hiện đam mê đó như thế nào.

Nói về một lĩnh vực mà bạn đầu tư nhiều thời gian

Đối với bất kỳ vị trí công việc nào, nhà tuyển dụng nào cũng sẽ tìm kiếm một ứng viên thông minh, chăm chỉ làm việc và hiệu quả công việc tốt. Tuy nhiên, một ứng cử viên sáng giá, có kỹ năng phỏng vấn tốt sẽ biết “lấy lòng” nhà tuyển dụng bằng cách chia sẻ về khoảng thời gian và lĩnh vực mà anh ấy hoặc cô ấy đã nỗ lực để vượt lên chính mình. Theo đó, trong buổi phỏng vấn, bạn có thể chia sẻ với người phỏng vấn về những nỗ lực cố gắng của bạn trong quá trình học tập và làm việc để thực hiện một mục tiêu quan trọng nào đó chả hạn.

Chia sẻ với người phỏng vấn về sở thích của bạn

Khi bạn thực sự có đam mê với một lĩnh vực nào đó thì chắc chắn nó sẽ có ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn. Chia sẻ về sở thích là cách để bạn có thể thể hiện được cam kết của bạn với niềm đam mê của mình. Giả dụ bạn nói bạn đam mê trở thành lập trình viên với việc sáng tạo ra các ứng dụng phần mềm thì bạn hãy minh hoạ nó bằng sở thích của mình: “Tôi thích xây dựng các chương trình máy tính ở trường, công ty và thậm chí là ở nhà.”

[https://goodcv.vn/blogs/img/2020/1/10/cach-de-the-hien-niem-dam-me-doi-voi-cong-viec-trong-cuoc-phong-van-xin-viec-2.jpg]

Khi phỏng vấn xin việc, ứng viên có thể thể hiện niềm đam mê công việc bằng cách chia sẻ sở thích

Nói về một việc mà bạn tình nguyện làm

 

Niềm tin và đam mê có thể khiến bạn sẵn sàng làm một việc gì đó dù cho đó không phải là nhiệm vụ hay sở thích của bạn. Do đó, trong suốt buổi phỏng vấn, nếu có thể hãy tâm sự với người phỏng vấn bạn về một công việc mà bạn tình nguyện làm, thể hiện được đam mê của bạn với công việc mà bạn ứng tuyển.

Với các cách để thể hiện niềm đam mê đối với công việc trong cuộc phỏng vấn xin việc vừa được đề cập trong bài viết trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho các ứng viên đang trong quá trình chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin việc sắp tới của mình. Những câu hỏi phỏng vấn phổ biến thường được các nhà tuyển dụng đặt ra cho các vị trí công việc bạn có thể tham khảo Tại đây.

Nhận báo giá may đồng phục

  •  

CÔNG TY TNHH ĐỒNG PHỤC HÀ THÀNH

0963 266 828 / 0825 986 222

Văn phòng giao dịch:
Hà Nội: Số 25 Hồ Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: kinhdoanh.mayhathanh@gmail.comm

Call Now Button0963266828